งานตัดเลเซอร์เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง

งานตัดเลเซอร์ด้วยเทคโนโลยีคุณภาพสูง

งานตัดเลเซอร์ หรือ Laser Cutting เป็นงานที่ใช้เทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงในกระบวนการเพื่อให้ได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพในระยะเวลาที่รวดเร็ว ในปัจจุบันเครื่องตัดเลเซอร์มีทั้งแบบตัดเลเซอร์โดยระบบแรงงานหรือใช้มือในการตัด และอีกชนิดที่เป็นที่นิยมคือใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการตัด ความโดดเด่นของงานตัดเลเซอร์คือสามารถตัดวัสดุได้หลายชนิด พร้อมกับตัดงานที่มีความซับซ้อนได้อย่างแม่นยำ

 

บริการงานตัดเลเซอร์ 

บริการงานตัดเลเซอร์

 

งานแบบใดเหมาะกับงานตัดเลเซอร์ 
1. งานชิ้นส่วนอุปกรณ์รูปแบบต่างๆ 
ชิ้นส่วนอุปกรณ์แต่ละชนิดทั้งโลหะ เหล็ก ก็สามารถนำมาตัดเลเซอร์ได้ โดยงานตัดเลเซอร์สามารถตัดงานออกมาได้ตามแบบที่กำหนดไว้อย่างเฉพาะเจาะจงได้ รวมถึงการแก้ไข ซ่อมแซมชิ้นส่วนอุปกรณ์เดิมก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน อุตสาหกรรมที่เป็นที่นิยมได้แก่ ชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ ชิ้นส่วนประกอบเครื่องจักร เป็นต้น 

2. งานที่เน้นความสวยงามหรือของประดับตกแต่ง 
งานเลเซอร์โลหะไม่เพียงแต่ถูกใช้กับงานในอุตสาหกรรมเท่านั้น งานตัดเลเซอร์ยังถูกนำมาใช้ในงานประดับตกแต่ง เพื่อตกแต่งอาคารสถานที่ หรือสถาปัตยกรรมที่มีความละเอียดและซับซ้อน รวมถึงประติมากรรม ป้ายตัวอักษร งานโลโก้สินค้า ป้ายตามอาคาร ป้ายประดับสถานที่ หรืองานวัสดุเหล็ก แสตนเลสที่เน้นความสวยงามก็ได้อีกเช่นกัน 

3. งานด้านอุตสาหกรรม
งานตัดเลเซอร์ช่วยธุรกิจและอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและรวดเร็ว ทำให้การผลิตสินค้า หรือผลิตเครื่องจักรโลหะที่มีความเฉพาะทางง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก เช่น เพื่อใช้งานผลิตเครื่องจักรเฉพาะทาง อุปกรณ์การเกษตรบางชนิด ช่วยในการผลิตสินค้าอุตสาหกรรมบางชนิด และชิ้นส่วนการผลิตที่รอการไปประกอบกับชิ้นงานอื่นๆ 


บริษัท เอส.บี.แอล อินดัสเตรียล จำกัด บริการงานตัดเลเซอร์ รับตัดเลเซอร์ตามสั่ง งานแปรรูปชิ้นงาน ทางเรามีบริการกระบวนการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ ข้อดีของงานตัดเลเซอร์คือความรวดเร็ว มีความละเอียดและประณีตตัดวัสดุได้หลายชนิด อาทิเช่น สแตนเลส, เหล็ก, อลูมิเนียม เป็นต้น พร้อมกันนี้ยังให้บริการ บริการชุบกัลวาไนซ์ รับชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน รับชุบกัลวาไนซ์ งานชุบกัลวาไนซ์ ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ 

 

สามารถติดต่อได้ที่ 
บริษัท เอส.บี.แอล อินดัสเตรียล จำกัด
https://www.sbl-metalworking.com

SBL.brandexdirectory.com
www.sbli.co.th/index.php